Kiểm tra chất lượng tinh trùng bằng smartphone

0
98

Từ trước tới nay, mỗi khi nhắc tới việc đi kiểm tra chất lượng tinh trùng là đa phần đấng mày râu phải nhăn mặt, lè lưỡi. Tuy nhiên, theo tờ The Next Web thì nỗi ngại ngùng ấy sẽ được thổi bay bằng một sản phẩm mới có tên YO Sperm Test với tỷ lệ chính xác lên đến 97%.

Được biết, chiếc máy này là bộ công cụ tích hợp với những ứng dụng kèm theo. Theo đó, nó được sử dụng bởi một kính hiển vi loại nhỏ được đặt trên chiếc smartphone, cùng với đó là sự kết hợp và hỗ trợ từ máy ảnh và đèn flash.

Với công vụ này, khả năng vận động của tinh trùng sẽ được hiển thị qua màn hình của điện thoại thông minh. Tuy nhiên chỉ những chú tinh trùng di chuyển mới được kiểm tra, còn những chú nằm im sẽ không hiển thị được thông qua ứng dụng tích hợp.

Chiếc máy này đã được phê duyệt bởi tổ chức FDA và có thể đặt hàng trước với mức giá 50 USD. Tuy nhiên đến ngày 1/1/2017, sản phẩm này mới được chào bán chính thức.

YO Sperm Test được phát triển bởi hãng giải pháp phân tích tinh trùng tự động chuyên hỗ trợ cho các bệnh viện, phòng thí nghiệm trên toàn thế giới có tên Medical Electronic Systems.

Nhiều nhà điều tra tội phạm cho rằng, chiếc máy này cũng có thể trở thành một công cụ đắc lực nhằm phân tích những dấu vết để lại của những vụ án hiếp dâm.

Gửi phản hồi