“Chuyện ấy” không chạm đỉnh: Vì đâu nên nỗi?

0
144

Vì thế, để đạt được cực khoái cho bạn tình, chúng ta cần phải có kiến thức nhất định về tình dục, như thế mới có được cuộc sống tình dục có trách nhiệm, chất lượng và lành mạnh.

Tuy nhiên cũng có những nguyên nhân khiến cuộc yêu của cả hai phía không được như mong muốn. Vậy nguyên nhân ở đâu?

1. Chàng quá hưng phấn

Không hài lòng về cách chồng “chăm sóc” mình lúc “lên giường” cũng là tâm sự của rất nhiều phụ nữ hiện nay. Một bạn độc giả của chúng tôi đã than thở rằng: “Khi “yêu”, anh ấy quá thô bạo khiến tôi bị đau rất nhiều, đặc biệt là vòng một. Vì anh ấy đang trong cảm giác đê mê nên tôi không dám phản ứng gì”.

Khi bắt đầu cuộc yêu, nhiều ông chồng thường quá vội, quên mất phải khởi động hoặc có thì khởi động rất nhanh khiến đối tác bị “phản cảm”. Phụ nữ thường thích nhẹ nhàng, nhưng nam giới khi vào cuộc đã “hăng hái” quá khiến nàng khó chịu, làm giảm sự ham muốn. Vì thế mỗi khi đến giờ làm “chuyện đó”, nhiều bà vợ cảm giác như mình đang phải chịu “cực hình”.

2. Nữ giới luôn chịu đựng trong “chuyện ấy”

Nhiều người cho rằng, những phụ nữ chủ động trong “chuyện ấy” là những người không đứng đắn và nết na. Họ cũng cho rằng, là phụ nữ thì không nên có những thể hiện quá “mạnh bạo” trong “chuyện ấy”.

Đây là một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về phụ nữ, bởi “chuyện ấy” không liên quan đến vấn đề đạo đức. Trên thực tế, đàn ông cũng muốn được đối tác của mình theo đuổi. Nhiều quý ông cho biết, họ có cảm giác luôn là người khởi xướng trong mọi “cuộc yêu”. Chính điều này khiến họ nghĩ rằng, phụ nữ ít quan tâm đến “chuyện ấy” trong khi nhu cầu tình dục của hai giới không mấy khác biệt.

3. Không làm mới tình yêu

Một trong những nguyên nhân làm tan vỡ tình yêu là sự thất vọng về chuyện chăn gối, bởi lẽ nhiều cặp vợ chồng nhầm tưởng yêu nhau lâu đã hiểu hết được rồi, không cần khám phá, không cần phải làm mới mình và có tình yêu thì chắc chắn sẽ tìm được tiếng nói chung trong tình dục.

Tuy nhiên phải hiểu rằng, tình dục và tình yêu là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Có cặp đôi rất yêu nhau nhưng khi lấy nhau được dăm bữa nửa tháng lại dắt nhau ra tòa do đối tác “như khúc gỗ” khi làm “chuyện ấy”. Nhiều phụ nữ cho rằng, tình dục nhằm đáp ứng nhu cầu cho chồng nên “anh muốn làm gì thì làm, tôi luôn ở dưới” sẽ khiến đối phương cảm thấy nhàm chán. Vì thế ngay cả những cặp vợ chồng đã hiểu nhau từng đường tơ kẽ tóc cũng cần biết làm mới chuyện tình yêu, tình dục của mình. Như vậy thì cuộc hôn nhân mới có thể bền vững.

4. Mắc bệnh khó nói

Một trong những nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng ngại gặp nhau cũng là do bệnh tật, mà chủ yếu là bệnh dễ chữa như hôi miệng, hôi nách, mắc các bệnh phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục như nấm, lậu, giang mai… khiến bạn không tự tin, có cảm giác khó chịu, xấu hổ khi gặp gỡ đối tác.

Bạn hãy gặp bác sĩ ngay vì đó chính là vị cứu tinh giúp bạn đủ tự tin ở bên cạnh đối tác. Sự đồng điệu trong chuyện gối chăn – yếu tố quyết định lớn nhưng không dễ thực hiện.

5. Áp lực để đạt cực khoái nhanh chóng

Đôi khi, phụ nữ cảm thấy mệt mỏi vì mất khá nhiều thời gian mà họ vẫn không thể tìm được cảm hứng khi sex, họ tự tạo ra áp lực làm sao để nhanh chóng “lên” được “đỉnh”. Và nó lại trở thành một vòng luẩn quẩn áp lực để đạt cực khoái, không cực khoái được thì lại áp lực khiến cho việc “lên đỉnh” càng khó khăn.

Giải pháp cho bạn là nên dừng việc suy nghĩ là mình sắp đạt được cực khoái chưa hay làm sao đạt được cực khoái, mà thay vào đó là hãy cảm nhận “chuyện yêu” bạn đang thưởng thức, điều bạn mong chờ sẽ đến nhanh hơn mong đợi.

Gửi phản hồi