Hình như ế lâu năm, con gái thường hay… hoang tưởng

0
111
Gái ế à, cứ tự nhiên “ảo tưởng” miễn sao bản thân thấy vui vẻ là đủ rồi.

Sẽ đến một độ tuổi người người gọi bạn là “gái ế”. Sẽ đến một lúc bạn nhận ra, cô đơn lâu nên mình sinh qua ảo tưởng quá nhiều.

Bạn không quá xinh nhưng không hề xấu xí? Bạn cũng có một công việc đàng hoàng ổn định như chúng bạn xung quanh? Gia đình bạn cũng vô cùng hạnh phúc? Thế nhưng chẳng biết vì lý do gì mà lũ bạn đã có đến bé thứ hai còn bản thân vẫn “một mình một cõi”?

Và ấy thế là bạn bè sẽ “hấm hứ ai bảo kiêu cơ!”, bố mẹ sẽ nghĩ tội gì mà “kén cá chọn canh” thế hay họ hàng sẽ xì xầm sau lưng “đã già rồi còn kén chọn”… Đó cũng là lúc bạn nhận ra, hóa ra bản thân đã thuộc loại… gái ế rồi.

Và trong khi bạn bè kêu than tội nghiệp, bố mẹ nhắc hoài chuyện chồng con bạn vẫn hoàn toàn thấy ổn. Có sao đâu khi suốt hai mấy năm qua không có ai bạn vẫn hoàn toàn ổn.

Thế nhưng đó cũng là lúc bạn tự nhận ra bản thân thường ảo tưởng quá nhiều.

Đại loại là khi ấy chỉ cần một ai đó đối xử hơi hơi tốt với mình, hỏi thăm đôi ba câu, bạn đã nghĩ “hình như người ta thích mình”. Và rồi bạn lao vào nói chuyện, được vài hôm thì bắt đầu “say nắng” người ta thật nhưng rồi lại cay đắng nhận ra họ chỉ “thả thính” thôi.
Rồi thì chỉ cần người – nào – đó chạm nhẹ vào tay cũng thấy như “điện giật”, tưởng người ta có tình ý với mình và nhanh chóng “bật đèn xanh”. Để sau đó lại nhanh chóng nhận ra rằng hóa ra chẳng phải như mình vẫn tưởng. Đó chỉ là do họ đã vô tình, chỉ vô tình mà thôi!

Họ có thất vọng không? Có chứ, thất vọng rất nhiều lần. Thế nhưng càng thất vọng nhiều lần, căn bệnh của cô ấy lại càng nặng không thuốc chữa.

Đôi lúc gái ế lâu năm bỗng dưng hay cảm thấy cô đơn, lúc nào cũng cần người để nói chuyện. Vậy nên ai nói chuyện cũng đáp lại nhiệt tình và nghĩ rằng sẽ có người “cắn câu thôi” để rồi khi không còn ai bên cạnh nữa thì thấy cô đơn, rất cô đơn.

Thậm chí, đôi lúc bạn sẽ nhận thấy gái ế lâu năm bỗng dưng có những động thái bất thường như nhảy nhót điên cuồng, hát hò liên tục rồi lại bỗng lăn ra khóc lóc ỉ ôi hay im bặt chẳng nói một lời nào. Vậy thì cũng đừng bất ngờ. Bởi rất có thể cô ấy lại phát hiện ra “củ khoai bở” mình ăn to quá hay một ai đó “trót dại” làm cô ấy mừng thầm quá lâu. Đừng lo lắng quá! Chỉ là gái ế hay có tâm trạng mông lung, thất thường lắm.

Đôi khi chỉ cần người – nào – đó chạm nhẹ vào tay cũng thấy như “điện giật”, tưởng người ta có tình ý với mình và nhanh chóng “bật đèn xanh”

Còn có một thể loại gái ế thường xuyên mơ gặp thấy “soái ca”. Họ cắm đầu xem phim Hàn lãng mạn, thức cả đêm đọc tiểu thuyết tình yêu và tự vẽ ra cho mình 1001 câu chuyện lần đầu gặp mặt với “người tình trong mộng”. Rồi họ sẽ rất bánh bèo, khi ai va vào mình sẽ bày trò ăn vạ, họ sẽ mang bộ mặt ngơ ngơ vì vừa đi vừa… nghĩ ra một kịch bản cho riêng mình. Nhưng đừng trách họ chi cho tội vì đôi lúc gái ế thường lắm chuyện lắm mà.

Nhưng suy cho cùng, dù mọi chuyện đến đâu, ảo tưởng thế nào cũng có làm sao đâu chứ. Chẳng phải đôi khi người thực tế vẫn cần ảo tưởng để cuộc sống thêm màu sắc đấy à? Vậy nên, gái ế à, cứ tự nhiên “ảo tưởng” miễn sao bản thân thấy vui vẻ là đủ rồi.

Và tất nhiên, nếu con tim đã biết mình cần 1 người che chở, cô gái à, hãy dũng cảm mở cửa trái tim, thoải mái đón nhận tình cảm từ người đối diện thay vì sống thu mình. Biết đâu đấy, khi tạo cơ hội cho người khác bạn lại nhận ra người ta không đáng ghét như những gì mình từng tưởng tượng.

SOURCEPhapluatnet
SHARE

Gửi phản hồi