Để trẻ phát triển toàn diện nhất, đừng bỏ qua 7 động tác Yoga “siêu đẹp” này

0
65

Yoga từ trước tới nay được coi là một môn hoạt động thể chất vô cùng tốt cho tinh thần và sức khỏe con người. Một điều đặc biệt là không chỉ với người lớn, Yoga cũng đem đến cho trẻ em những lợi ích không ngờ khác

Dưới đây là 7 tư thế yoga cho trẻ em mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo và hướng dẫn cho bé yêu thực hiện.

TƯ THẾ CÂY CẦU: Tư thế yoga này tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Nó cũng tăng cường sự dẻo dai ở cổ và lưng trên.

Thực hiện: Nằm ngửa với đầu gối cong và hướng lên trên Cả hai bàn tay duỗi hai bên và phải chạm gót chân Bắt đầy nâng thân mình lên, đất và lấy thân mình lên. Nâng hông càng cao càng tốt nhưng chắc chắn rằng gót chân và tay vẫn phải giữ yên.

Lưu ý: Trẻ em có vấn đề về lưng, cổ, tổn thương,.. phải tránh thực hiện động tác Yoga này.

TƯ THẾ THIỀN:Tư thế Yoga này trông có vẻ thực sự đơn giản nhưng khi được thực hiện kết hợp với hít thở sâu, nó giúp cho máu được lưu thông tốt nhất. Cải thiện năng lực của máu trong việc vận chuyển oxy.

Thực hiện: Ngồi ở tư thế xếp bằng hoặc bắt chéo chân như thiền. Giữ cột sống thẳng. Hay tay chắp trước ngực và sau đó từ từ nâng cao qua đầu.

TƯ THẾ QUẢ NÚI: Tư thế này cũng giữ cho cột sống thẳng, các cơ được kéo căng, giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả.


Thực hiện: Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Giữ cột sống thẳng, hai tay duỗi 2 bên hoặc chắp trước ngực. Đứng trên mũi chân và từ từ nâng tay cao lên. Duỗi tay càng cao càng tốt.

TƯ THẾ CÁI CÂY: Tư thế này cải thiện sự cân bằng và tăng cường cơ bắp chân. Nó cũng giúp tăng cường các dây chằng và gân của chân, tay. Tư thế này cũng giúp cải thiện chiều cao của trẻ hiệu quả.

Thực hiện: Đứng thẳng, chân rộng bằng vai. Chắp hai tay trước ngực. Gập chân trái của bạn vào trong và đặt nó lên mặt trong của đùi phải. Kéo căng đùi càng nhiều càng tốt. Giữ thăng bằng rồi từ từ đưa tay cao qua đầu. Thực hiện tương tự cho chân còn lại.

TƯ THẾ CHIẾN BINH 2: Tư thế này giúp kích thích các cơ quan ở bụng hoạt động tốt hơn.

Thực hiện: Đứng thẳng, hai chân dang rộng. Khụy đầu gối trái, xoay mắt cá chân hướng theo chiều bên trái. Hai tay dang ngang, đầu hướng theo chiều bên trái. Giữ động tác trong vài giây, sau đó thực hiện tương tự cho bên còn lại.

TƯ THẾ CON MÈO:Tư thế con mèo giúp bé nhà bạn vận động cơ bắp để thay đổi trạng thái căng thẳng, khó chịu trở nên thư giãn hơn. Vậy, hãy để ý khi nào bé cảm thấy thất vọng, giận giữ, căng thẳng… hãy gợi ý bé tập các động tác này.

Thực hiện: Trẻ hít sâu, nhìn lên trên và thả lỏng cột sống. Sau đó thở ra và gập cằm cúi xuống, nâng cột sống lên giống như một con mèo.

TƯ THẾ EM BÉ ĐANG NGỦ: Tư thế nằm ngủ cho phép bé nhà bạn thư giãn lưng dưới, hông và đùi tối đa. Bên cạnh đó, các động tác hít thở sâu còn có tác dụng làm êm dịu hệ thần kinh trung ương của bé.

Thực hiện: Trẻ gập đầu gối lại, 2 tay xuôi hướng xuống phía chân, đầu cúi xuống sát nền nhà. Hít thở sâu và thở ra từ từ đều đặn.

Bố mẹ nhớ rằng những tư thế Yoga “thần thánh” trên vô cùng có lợi cho việc duy trì sức khỏe thể lực cũng như trí tuệ của trẻ. Vì thế tập tư thế yoga cho trẻ em ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp cơ thể trẻ linh hoạt hơn và mạnh mẽ khi trưởng thành, xây dựng nền tảng cho một cuộc sống lành mạnh.

Nếu bạn quan tâm tới Khóa học Yoga phát triển toàn diện cho bé, hãy tham khảo tại đây.

Gửi phản hồi