“Để con thích tập Yoga, tôi làm một thùng bốc thăm trúng thưởng…”

0
216

Đó là chia sẻ rất thú vị của Đại sứ Yoga Việt Nam Nguyễn Hiếu về việc làm sao duy trì sự hứng thú cho cô con gái khi tập Yoga.

Lâu nay ai cũng biết rằng Yoga là một bộ môn rèn luyện sức khỏe vô cùng ưu việt không chỉ dành cho người lớn mà cho cả trẻ em. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ phàn nàn rằng mỗi khi tập Yoga, con em họ không tập trung nên hiệu quả đạt được không cao.

Vậy hãy nghe Đại sứ Yoga Việt Nam Nguyễn Hiếu – người đã có 12 năm giảng dạy môn Yoga – bày cách để con em bạn thực sự hứng thú tập luyện môn thể thao tuyệt vời này nhé.

Thưa chị Hiếu, được biết chị là giáo viên đầu tiên tại Việt Nam dạy Yoga cho trẻ em. Vậy cơ duyên nào đã khiến chị quan tâm đặc biệt tới đối tượng này, mặc dù trước đó Yoga chỉ được coi là dạy cho người lớn?

Trước đây thì Nguyễn Hiếu chỉ tập trung giảng dạy chủ yếu là cho các anh chị em trưởng thành hoặc đã lớn tuổi và các bệnh nhân có vấn đề về sức khoẻ. Trong khi ngồi soạn bài và tâp thì con gái Nguyễn Hiếu cũng rất thích và tập theo.

Cả khi trả lời thư học viên và nghe điện thoại tư vấn cho học viên thì rất nhiều mẹ mong muốn có khoá học cho con vì khi thấy mẹ tập các con cũng rất thích làm theo, hầu như ngày nào cũng đến giờ là tự giác thúc giục bố mẹ mở yoga Nguyễn Hiếu để tập. Chính điều đó đã thôi thúc Nguyễn Hiếu nghiên cứu và hoàn tất khoá học đặc biệt cho các con.

Nguyện vọng và mong muốn của chị về khóa Yoga cho bé này như thế nào?

Mong ước của Nguyễn Hiếu khi sản xuất khoá học này là hình thành cho các con thói quên vận động, tư duy tích cực ngay từ nhỏ để khi lớn lên con sẵn có nền tảng sức khoẻ ổn định, tinh thần vững mạnh và tự tin trong cuộc sống của con.

Được biết là bé gái nhà chị cũng tập Yoga và có kênh youtube riêng, vậy con gái chị đã học Yoga từ năm bao nhiêu tuổi? Đây là do chị định hướng hay sở thích của cháu?

Con gái Nguyễn Hiếu thì thích tập từ khi con lên 5 tuổi, vì hàng ngày thấy mẹ tập nên con cứ bắt chước và làm theo thành thói quen thôi. Con cũng mơ ước có thể chia sẻ bài tập đến nhiều bạn hơn nữa để giúp các bạn khoẻ khoắn và nhanh nhẹn.

Hồi trước con hay bị đau nhức xương khớp do sự phát triển của cơ thể, nhưng hôm nào con tập đều thì không thấy đau nữa, chính vì thế con rất thích tập Yoga. Năm nay con gái Nguyễn Hiếu đã được 9 tuổi, cháu đã có 4 năm tập luyện Yoga rồi.

Từ khi học Yoga, chị thấy con gái mình có sự thay đổi tích cực như thế nào?

Sau khoảng vài tháng tập yoga thì con gái có vẻ chững chạc hơn, tự chủ hơn. Không chỉ vậy, Hiếu thấy con gái không nũng mẹ như trước, điều đặc biệt là con chẳng bị ốm vặt nữa, cơ thể phát triển cân đối, hoạt bát hơn. Con còn phát triển ngôn ngữ, hoạt ngôn hơn rất nhiều, biết bao dung và yêu thương bạn bè nhiều hơn.

Trẻ con thưởng cả thèm chóng chán, vậy khi bé nhà chị có biểu hiện mệt mỏi, không muốn tập luyện nữa thì chị có bí quyết gì để bé lại hứng thú với Yoga không?

Để giúp con có động lực luyện tập lâu dài thì Nguyễn Hiếu không bắt con phải tập quá nhiều, chỉ cần 15 đến 20 phút mỗi ngày thôi, con tập thế nào cũng được, chỉ khen và không chê con. Nguyễn Hiếu còn làm cho một thùng phiếu để bốc thăm trúng quà, nên con rất háo hức luyện tập để ngày nào cũng được bốc thăm trúng thưởng và cuối tuần được đi mua đồ.

Trong suốt quá trình tập luyện của cháu, bố mẹ cần có những hành động gì để khuyến khích con em mình duy trì việc luyện tập nhằm nâng cao sức khỏe?

Các bậc cha mẹ chỉ cần luôn tán dương con, khen ngợi, chụp ảnh cho con, điều đó khiến con vô cùng thích thú.

Chị có dự định gì trong tương lai nhằm quảng bá hơn nữa các khóa học Yoga cho cả người lớn và trẻ em trong thời gian tới

Nguyễn Hiếu cũng chưa biết quảng bá thế nào, chỉ biết cứ sản xuất video rồi gửi tới học viên để giúp học viên tiết kiệm được thời gian và có phương pháp luyện tập chuẩn ngay tại nhà mà vẫn đạt được hiệu quả cao.Nếu quý học viên cảm thấy tốt thì cũng mong được họ giúp chia sẻ tới bạn bè và người thân để giúp được nhiều người hơn nữa.

Cảm ơn cuộc trò chuyện chân thành của chị!

Tham khảo thêm khóa học YOGA THẦN KỲ CHO BÉ của Nguyễn Hiếu tại: http://ebuda.vn/lp/yoga/

Hoặc đăng ký khóa học, gọi ngay tới số: 024.777.999.22

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi